CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ THIÊN HOÀNG
Trụ sở : Tầng 12 - Tòa nhà LICOGI 13 số 164 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
VP Hà Nội : Tổng kho Thái Sơn - KĐT Thanh Hà-CIENCO5 - Thanh Oai  ĐT  024-66633315
Xưởng SX: Cự Khê - Thanh ĐT Oai 024-66619019
Hồ Chí Minh : 270 Lý Thường Kiệt- P14 . Q10  ĐT : 028-66899599
Email: bulongthienhoang@gmail.com

THÔNG SỐ KĨ THUẬT CƠ BẢN TRONG NGÀNH BULONG, ỐC VÍT

THÔNG SỐ KĨ THUẬT CƠ BẢN TRONG NGÀNH BULONG, ỐC VÍT

Như chúng ta đã biết, bất cứ các chi tiết phụ kiện liên kết nào trong ngành công nghiệp cơ khí, xây dựng đều phải tuân theo một yêu cầu, tiêu chuẩn kĩ thuật nhất định. Nó có thể bao gồm kích thước, nguyên liệu, độ bền hay kể cả yếu tố thẩm mỹ. Các yếu tố về kĩ thuật trong ngành này thường đòi hỏi khắt khe để đảm bảo sự chắc chắn cho công trình, sự vận hành tốt cho máy móc. 

⦁    Nguyên liệu

bulong

 

Các nguyên liệu để sản xuất bulong ốc vít thông dụng thường là: thép và inox. Hầu hết bulong neo (bulong móng) hay bulong liên kết có kích thước lớn thường sử dụng nguyên liệu thép. Giá thành của những phụ kiện liên kết làm từ thép cũng sẽ rẻ hơn vật liệu inox rất nhiều nên nó được sử dụng trong phần lớn các công trình xây dựng: cầu đường hay dự án xây dựng chung cư, trung tâm mua sắm, nhà ở,...

 

Đối với vật liệu inox, thường sử dụng để sản xuất các bulong có kích thước nhỏ, các ốc vít phục vụ trong lĩnh vực cơ khí. Chúng không những cần đáp ứng về độ bền mà nó còn phải đáp ứng về độ chuẩn xác cũng như thẩm mỹ của chi tiết.

⦁    Cấp bền

Có nhiều cách để phân loại cấp bền của bulong. Nhưng trên thực tế, người ta thường phân độ bền của bulong thành 2 cấp độ: bulong cường độ cao và bulong thường
Bulong cường độ cao có cấp bền thông dụng là: 8.8,10. 9 ,12.9 
Bulong thường (cường độ thấp) có các cấp bền thông dụng như: 4.6, 5.6, 6.6
Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn cấp bền dành cho bulong inox như: SUS 201, 304, 316,...

⦁    Thông số về hình dạng, kích thước

bulong u

Tùy vào yêu cầu bên thi công công trình mà bulong có đường kính khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường dao động trong khoảng M8-M30, Chiều dài trong khoảng 300mm – 2000mm, chúng có nhiều hình dạng khác nhau để đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng như: bulong bẻ L, J, U hoặc để thẳng, chúng có thể được cán ren suốt (cán ren chạy dọc hết bulong) hoặc ren lửng (chỉ cán 1 phần) 

⦁    Bề mặt

Để bảo vệ bề mặt của chi tiết bulong, ốc vít, người ta thường phủ lên bề mặt chúng một lớp kẽm nhằm hạn chế sự oxi hóa, kéo dài tuổi thọ của chi tiết. 

Thông tin khác

0945.999.559